Liên Minh Huyền Thoại - Những điểm khác biệt rõ nhất giữa cao thủ và gà mờ

Liên Minh Huyền Thoại - Những điểm khác biệt rõ nhất giữa cao thủ và gà mờ

Sự khác biệt lớn nhất giữa người chơi elo thấp và elo cao trong Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là kỹ năng cá nhân mà còn thể hiện ở tư duy khi chơi game.

Trên thực tế, có rất nhiều người chơi elo thấp có trình đỗ kỹ năng cá nhân khá cao, nhiều khi ngang bằng hoặc cao hơn người khác ở những bậc elo cao hơn, vậy điều gì khiến người chơi này nằm ở bậc rank thấp trong khi những người chơi khác không cần kỹ nằng nhiều họ vẫn ngồi "mâm trên".

Dưới đây là những điều khác biệt rõ nhất giữa elo thấp và elo cao:

Tốc biến khi còn nhiều máu

Nhiều người có xu hướng "tiết kiệm" phép bổ trợ tốc biến và chỉ dùng ngay trước khi họ chết. Tương tự như chiêu cuối của Kayle, việc sử dụng một phép bổ trợ phòng thủ không nên là một biện pháp cuối cùng mà thay vào đó nên được sử dụng để giảm thiểu sát thương duy nhất có thể.

Chẳng hạn như việc sử dụng tốc biến để ne Q của Morgana ở cấp độ 2 trước khi bạn bị tấn công lúc còn full máu. Tùy thuộc vào vị trí đường và lợi thế cấp độ, bị tấn công có thể có nghĩa là bạn sẽ bị mất một lượng máu lớn và sau đó bị zone suốt quãng đường đi.

Người chơi cấp thấp thường có xu hướng chờ đợi và hy vọng đối phương trói hụt sau đó buộc phải tốc biến khi họ phát hiện ra rằng mình chỉ còn một chấm máu. Trong khi đó, người chơi cấp cao hiểu được lợi thế mà việc sử dụng tốc biến sớm đem lại.

Đẩy lính sau gank

Ở những bậc rank thấp người chơi thường spam ping liên tục khi thấy người đi đường đẩy lính ở đằng sau đường gank thành công. Trong khi đó ở rank cao nếu người đi rừng không đẩy lính sau một pha gank thành công, họ còn có thể bị người đi đường đổ lỗi vì khiến họ thua đường.

Đẩy lính vào trụ của đối phương có thể khiến chúng mất đi một lượng vàng đáng kể, "reset lại thế lính ở đường và cung cấp cho người đi rừng một lượng điểm kinh nghiệm rất cần thiết sau khi mất thời gian gank mà không farm được trong rừng.

Kiểm soát khoảng cách

Khi đi đường, người chơi elo thấp thường cố gắng đi bộ lại gần tướng địch để tung bộ kĩ năng cấu rỉa máu hay một đòn đánh thường một cánh hết sức lộ liễu. Điều này cho phép đối phương có nhiều thời gian để lùi lại phía sau và tránh những cuộc tấn công đó.

Người chơi elo cao biết tận dụng lợi thế của việc di chuyển qua lại liên tục, từ đó khiến đối phương hiểu nhầm về tầm đánh của họ, điều này cho phép bạn vừa né tránh được các đòn đánh kỹ năng của kẻ địch đồng thời dễ dàng tung ra các kỹ năng hoặc đòn đánh thương hơn vì họ không sẵn sàng để dự đoán khi bạn tung chiêu thức

Trợ giúp đồng đội

Ở những bậc elo thấp, người chơi đôi khi yêu cầu sự trợ giúp của đồng đội và thường không được đáp lại. Nhưng ở elo cao, mỗi khi người chơi mong đợi sự trợ giúp khi kẻ địch xuất hiện trên bản đồ, họ chỉ cần ping và đồng đội sẽ ngay lập tức di chuyển. Ở những bậc rank cao nhất thậm chí đồng đội còn di chuyển tới những địa điểm cần giúp đỡ trước cả khi kẻ địch xuất hiện.

LMHT là một trò chơi đồng đội, vì vậy sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu mình bạn "xanh" còn 4 người chơi khác để thua quá cách biệt so với đối thủ. Trợ giúp đồng đội cũng là cách để bạn giúp chính mình, và rõ ràng là những người chơi elo cao biết cách làm điều này hơn nên mới ở bậc elo cao hơn.

Mua thẻ Garena nạp Liên Minh Huyền Thoại

Link thẻ: https://tiengame.com/garena-nap-so.html

TIENGAME.COM

Hotline: USA:1-408-844-4599 - AUS: 61-03-9005-5699 - VN: 84-028-62672181

Skype : tiengame

Email : [email protected]

Zalo : 0931.829.190

Facebook : tiengame.com