Những điều nhất định phải biết nếu muốn trở thành Streamer

Trở thành một Streamer xuất sắc là điều không hề dễ dàng khi nghề này còn khá mới và có những khó khăn nhất định. Streamer là gì, yếu tố nào tạo nên sự thành công của một streamer là những điều bạn nên biết nếu muốn trở thành một streamer.

Streamer là gì? Công việc của một streamer?

Những điều nhất định phải biết nếu muốn trở thành Streamer

Streamer có thể hiểu đơn giản là một “bình luận viên” cho game.

Streamer hay còn được nhiều người gọi là Caster có thể hiểu đơn giản như là một bình luận viên. Tương tự như một bình luận viên bóng đá nhưng ở đây streamer là bình luận viên cho game. Công việc của chính của streamer thường là vừa chơi game, vừa tương tác với người chơi. Các streamer có thể mách nhỏ người chơi những mẹo chơi game hay trải nghiệm các tựa game mới ra đời để đưa ra các bình luận, đánh giá về chất lượng của nó có hấp dẫn không, có đáng chơi không. Đây cũng chính là lý do vì sao những streamer nổi tiếng thường được các nhà sản xuất game trả tiền để trải nghiệm game của họ.

Streamer là một nghề khá mới ở Việt Nam. Đối với nhiều bậc cha mẹ đây chỉ là như là một trò chơi chứ không phải một công việc thực sự có thể dùng để nuôi sống bản thân. Chính vì thế, việc trở thành một streamer không được các bậc phu huynh ủng hộ, chưa kể là nhiều trường hợp còn ngăn cấm.

Những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của một streamer

Những điều nhất định phải biết nếu muốn trở thành Streamer 2

Pew Pew là một streamer khá nổi tiếng ở Việt Nam.

Việc trở thành một streamer không hề dễ dàng. Bạn có thể không nhất thiết là một cao thủ game, nhưng ít nhất bạn phải có được những kiến thức cũng như các kĩ năng về game. Kĩ năng chơi game cần được luyện tập thường xuyên. Streamer là công việc có tính đào thải cực cao nếu các bạn không biết làm mới chính mình. Bạn luôn phải nắm bắt được các xu hướng và những sản phẩm game mới của các công ty lớn.

Không chỉ đòi hỏi kĩ năng, nhan sắc, tính hài hước, sức khỏe và sự kiên trì cũng là những yếu tố then chốt quyết định sự thành công của bạn. Nếu bạn có xuất phát điểm là một game thủ nổi tiếng và đã có được lượng người theo dõi nhất định thì đây là một điều may mắn. Nếu không, bạn phải xuất phát từ con số không, đây không phải là một điều dễ dàng.

Tính hài hước là điều kiện quan trọng giúp bạn có chiếm được cảm tình của người theo dõi và không gây nhàm chán trong quá trình chơi game. Nhan sắc cũng là yếu tố quan trọng để thu hút người theo dõi, chính vì thế mà đã có không ít những game thủ nữ xinh đẹp trở thành streamer nổi tiếng.

Nếu bạn nghĩ streamer là công việc nhẹ nhàng thì nhầm to rồi đấy. Các streamer buộc phải đủ sức khỏe để ngồi hàng giờ liền trước máy tính, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của họ ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Những người bắt đầu công việc streamer nếu không phải vì đam mê thì rất dễ bỏ cuộc do không có người theo dõi, cũng chẳng có nguồn thu nhập ổn định. Các streamer thường phải chi một khoảng tiền không hề nhỏ để mua thẻ game online, tùy vào loại game họ chơi, nhà phát hành mà các streamer sẽ chọn mua thẻ gate hay mua thẻ vcard.

Nếu bạn cũng yêu thích và mong muốn trở thành một streamer xuất sắc, thì nên có sự chuẩn bị sẵn sàng về cả tư tưởng, sức khỏe và tài chính.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Facebook: tiengame.com

Zalo: 0931829190

Skype: tiengame

TEL: USA: 408 844 5411 - AUS: 03 9005 5699 - VN: 08 6267 2181