Liên Mình Huyền Thoại sắp có tính năng chat voice?

Thông tin hệ thống chat voice Liên Minh Huyền Thoại sắp ra đời, đây chắc hẳn là tin cực vui dành cho các game thủ LOL? Cùng tiengame.com tìm hiểu nha.

Liên Mình Huyền Thoại sắp có tính năng chat voice?

Nếu là một game thủ yêu thích eSports và từng chơi qua các tựa game khác nhau như CS:GO, Overwatch và DOTA 2,… các trò mang tính đồng đội như này thì việc trao đỏi với nhua là tối cần thiết. Song nếu bật màn hình mà chat rồi đọc từng con chữ thì có vẻ là khá bất tiện nhỉ. Chính vì vậy, các tựa game nói trên đều đã phát triển và đưa hệ thống chat voice để những game thủ giao tiếp một cách dễ dàng, tiện lợi nhất chứ không phải chỉ là những cử chỉ ping hay là chat text như thông thường của bất kì game nào. Vậy mà Liên Minh huyền Thoại đình đám của chúng ta lại không hề có tính năng chat voice này!!!

Suốt 7 mùa thì cách duy nhất để game thủ giao tiếp với nhau trong LMHT chỉ là chat text và những cú ping. Bởi vậy mà thông tin tích hợp chat voice vừa tung ra thì game thủ lại có thêm động lực mua thẻ garena quăng vào game rồi.

Mặc dù tiện nhưng không phải là không có mặt bất lợi với tính năng chat voice khiến nhà sản xuất băn khoăn rất lâu để đưa ra quyết định tích hợp. Nếu chat voice được cài đặt, thay vì game thủ trẻ trâu “anh hùng bàn phím” trong trận đấu sẽ có những màn đấu khẩu chửi bới khủng khiếp. Và để giải quyết vấn đề đó, hệ thống mới của Riot sẽ thay vì được quyền giao tiếp với bất cứ ai khác trong các trận đấu, tương tự như cái cách mà Blizzard Entertainment làm với Overwatch, thì giờ đây bạn chỉ có thể nói chuyện với người trong đội mà thôi. Nó có chức năng tương tự như các phần mềm chuyên về voice chat như Discord, nhưng được tích hợp trực tiếp vào client. Vậy thì game thủ có thể yên tâm chơi và mua thẻ garena online mà không sợ đau đầu chửi bới.

Sau khi kết thúc trận đấu, bạn có thể mời người chơi khác chơi tiếp ngay lập tức. Những người được mời có thể thấy đồng đội đã sẵn sàng cho việc chơi tiếp lần nữa. Bạn có thể để chế độ MỞ để bạn bè tự động vào phòng mà không cần mời. Open Party sẽ bao gồm cả một server có chức năng tương tự như các phần mềm Discord hay TeamServer – nơi mà những người trong danh sách đội có thể ra vào dễ dàng mà không cần bất cứ đặc quyền nào. Bạn có thể thấy thông tin về nhóm và gia nhập khi họ để chế độ MỞ.

Với những thông tin này thì chắc chắn game thủ trung thành của LMHT lại có thêm độc lực mua thẻ garena rồi. Cùng đón chờ sự cải tiến này thừ nhà sản xuất nhé!