Bạn và tôi – chúng ta đã thay đổi như thế nào trước sự tấn công của game online

Bỏ qua những mặt tích cực của game như giải trí, giết thời gian, tiện lợi…, chúng ta sẽ nói về những mặt tiêu cực, hay nói cách khác game online đã khiến chúng ta thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như thế nào.

Chúng ta đã “đốt” bao nhiêu tiền vào game?

Chơi game online thì còn xa lạ gì khái niệm mua thẻ game đúng không? Nào là mua thẻ megacard để chơi những game của nhà phát hành VTC, FPT, Vinagame…; mua thẻ gate để chơi những game thuộc nhà phát hành FPT; mua thẻ vcoin online để chơi Audition, Hoa Thiên Cốt, Phi Đội, Đột Kích… Nói chung, game nào hot cũng đều cần người chơi nạp thẻ mới có thể chơi tiếp được.

Người chơi khi quá say mê họ sẽ chẳng thể nào bận tâm tựa game họ đang chơi mỗi ngày “hút” của họ hết bao nhiêu tiền. Một ngày có thể chỉ mất 20K, 50K nhưng nếu 10 ngày như vậy họ sẽ mất 200K, 500K chỉ cho việc nạp thẻ game. Nhưng đã là game thủ, nào có ai chơi trong 10 ngày. Thời gian họ chơi được tính bằng năm, thậm chí là cả đời, vậy thì số tiền cộng lại sẽ ra con số bao nhiêu? Mà đâu chỉ tiền nạp thẻ thôi đâu, họ còn mất tiền cho điện, thiết bị công nghệ, wifi và thời gian (thời gian cũng là “vàng”).

Bạn và tôi – chúng ta đã thay đổi như thế nào trước sự tấn công của game online 1

 Mỗi tháng mất bao nhiêu tiền cho game bạn có tính được không?

Sức khỏe của chúng ta đã bị game “bào mòn” như thế nào?

Tại sao game thủ đa số là những người treo kính cận, người gầy gò ốm yếu, cơ thể không có sức sống…? Đó là do họ nghiện game quá mức đến mức không còn màng đến sức khỏe của mình. Họ chơi ngày, chơi đêm, không làm được gì đã đành, họ còn không có thời gian để ngủ nghỉ nữa. Kết quả là tinh thần luôn uể oải, đầu óc lúc nào cũng “căng như dây đàn”, cân nặng giảm sút…

Món ăn của game thủ hầu hết là mì và bánh mì, đại khái là những món ăn nhanh. Cộng với thuốc lá, cà phê và nước giải khát… tất cả khiến cho sức khỏe của người chơi game giảm xuống không phanh.

Còn bao nhiêu người bạn ở bên chúng ta?

Làm sao chúng ta có bạn khi mà thời gian hầu hết chúng ta đều dành cho chơi game? Chúng ta chẳng muốn đi chơi, giao lưu với bất cứ ai bởi một lý do đơn giản là “cày game”. Dù cho trước đó chúng ta có rất nhiều người bạn, họ rất thân thiết với ta, nhưng rồi theo thời gian, chẳng có ai có thể chịu đựng được một người mà suốt ngày chỉ sống với “ảo” chứ không sống với tình bạn thực tế.

Game thủ thường là những người ế, điều đó thật dễ hiểu. Bạn bè còn không có lấy đâu ra người yêu? Không có người yêu nào lại chấp nhận yêu một người mà người đó yêu game hơn cả bản thân mình cả.

Bạn và tôi – chúng ta đã thay đổi như thế nào trước sự tấn công của game online 2

“Đam mê” game rồi liệu còn bao nhiêu người bên cạnh?

Chúng ta còn bao nhiêu thời gian để “sống”?

Cuộc sống này còn biết bao nhiêu điều thú vị để chúng ta sống, nhưng rồi vì mê game chúng ta lại bỏ lỡ hết mọi cuộc vui. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta còn nhiều thời gian để sống lắm, nhưng sự thật thì thời gian trôi qua rất nhanh, thoáng một lúc đã hết “60 năm cuộc đời”. Nếu bây giờ chúng ta không biết hưởng thụ cuộc sống, liệu đến bao giờ chúng ta mới biết sống là gì?

Mỗi ngày chúng ta dành ra quá nhiều thời gian để chơi game, lẽ nào cuộc sống của chúng ta chỉ có game mà thôi? Dẫu biết mọi sự đam mê đều cần đầu tư, và thời gian là cái đầu tư đáng quý nhất, nhưng hãy biết sắp xếp sao cho thời gian chơi game và thời gian “sống” không được xâm chiếm nhau. Có như vậy thì game mới là trò chơi giải trí để cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: tiengame.com

Facebook: tiengame.com

Zalo: 0931829190

Skype: tiengame

TEL: USA: 408 844 5411 - AUS: 03 9005 5699 - VN: 08 6267 2181