Những khó khăn của game thủ Việt ở nước ngoài

Trong bài viết này, chúng tôi sơ lượt những khó khăn thường gặp phải của các game thủ Việt ở nước ngoài chơi game Việt Nam.

1. Khó khăn về nạp thẻ

Một khi bạn ở nước ngoài mà chơi game Việt Nam, bạn sẽ rất khó khăn trong vấn đề mua thẻ nạp game vì ở nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Mỹ hoặc châu Âu như : Mỹ, ÚC, Anh, Pháp, Đức, Canada.... hầu như không có đại lý nào bán thẻ game hay thẻ điện thoại để các game thủ có thể mua được. Để mua thẻ game online, bạn phải thông qua các cổng trung gian như google Play, App, Istrust ....với phí dịch vụ lên đến 8% - 10%.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một số web bán thẻ game online ra đời với giá cả rẻ lại có nhiều sự lựa chọn với nhiều cổng thanh toán khách nhau cho khác hàng. Ví dụ như web bán thẻ game online Tiengame.com chẳng hạn.

Tiengame.com - Bán thẻ game online cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài thanh toán trực tuyến qua paypal, visa, mastercard và cả chuyển khoản Commomwealth ở Úc.

Những khó khăn của game thủ Việt ở nước ngoài h1

Logo website tiengame.com

Với những chỉ tiêu như : An toàn - Nhanh Chóng - Rẻ ....tiengame.com dường như đã chiếm lĩnh thị trường thẻ game ở nước ngoài và mang đến nhiều sự tin cậy của cộng đồng game thủ Việt xa quê hiện nay. Với nhiều hình thức thanh toán tiện lợi như : paypal, onecom, Commomwealth....càng làm cho game thủ cảm thấy an tâm hơn nhiều với mỗi giao dịch của mình.

2. Lag game

Một khi bạn ở nước ngoài, tuy nhiên game Việt Nam lại chưa có sever dành riêng cho game thủ Việt ở nước ngoài thì bắt buộc các game thủ ở nước ngoài phải chơi sever nội địa. Do đó, tình trạng lag game do đường truyền yếu hay một số vấn đề như game chậm, giật , lag , lỗi game....
Đó là chưa kể đến vấn đề ở một số nước chặn web Việt Nam nên nhiều khi không thể vào game được như ở Nga thường hay có hệ thống chặn web Việt Nam...

3. Lệch múi giờ cũng là vấn đề lớn

Lệch múi giờ, có khi lệch cả 12h thì cả là một vấn đề lớn. Thường game Việt sẽ có khối lượng game thủ Việt nhiều hơn là game thủ ở nước ngoài. Do đó, khi game có sự kiện hay đi làm nhiệm vụ theo bang mà bị lệch múi giờ như vậy sẽ rất khó cho vấn đề quy tụ đầy đủ thành viên của bang để đi làm nhiệm vụ hay phó bảng....Ta chưa nói đến những đợt event .... Khi lệch múi giờ như vậy game thủ ở nước ngoài rất khó canh giờ để tham gia event game. Vì hầu hết các game Việt đều tính giờ event theo giờ Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa là những event tiêu phí giờ vàng.... chỉ cho tiêu phí trong vòng 1 giờ đó, nếu trễ hơn sẽ là không nhận được quà. Nhưng event như vậy luôn gây khó khăn cho game thủ xa quê vì mua thẻ sẽ rất khó khăn mà lại quy định giờ tiêu phí thường vào giờ cao điểm ở Việt Nam. Những lúc như thế này, các web bán thẻ game online như tiengame.com thật sự là rất cần thiết cho các game thủ Việt ở nước ngoài vì:

- Tiengame.com cung cấp đầy đủ dịch vụ mua các loại thẻ game: mua thẻ gate, thẻ zing, thẻ điện thoại, mua thẻ vcoin online....
- Rẻ lại nhanh chóng : Tiengame.com trực tuyến 24/24 và 24/7 do đó, bạn có thể mua thẻ bất kỳ lúc nào bạn cần, chỉ cần đặt mua thẻ trong vòng 3p sau có thể check mail và nhận được thẻ ngay.

Những khó khăn của game thủ Việt ở nước ngoài h2

Có lẽ, đó cũng sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với game thử vào những lúc như thế, và hơn hết là nhanh chóng , lại rẻ hơn so với nhiều hình thức khác rất nhiều.

4. Không có hỗ trợ cho game thủ ở nước ngoài

Một điều đáng nói ở đây nữa là: gần như tất cả các nhà phát hành game Việt đều không có đường dây hỗ trợ cho game thủ ở nước ngoài. Khi gặp một sự cố nào đó, game thủ ngoại chỉ biết gởi mail hỗ trợ ngoài ra không còn bất kỳ một biện pháp liên hệ trực tiếp nào khác với bên nhà phát hành game. Mà mail hỗ trợ có khi nhận được phản hồi có khi không hoặc là rất lâu sau đó.

Hơn nữa, bất lợi của game thủ ở nước ngoài nữa đó là những buổi offline game sẽ chẳng bao giờ được tham gia chia sẽ kinh nghiệm cũng như nghe những giải trình trực tiếp từ nhà phát hành game.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: tiengame.com

Zalo: 0931829190

Skype: tiengame

TEL: USA: 408 844 5411 - AUS: 03 9005 5699 - VN: 08 6267 2181