Cùng tìm hiểu ý nghĩa cái tên Trư Bát Giới trong Tây Du Ký

Cùng tìm hiểu ý nghĩa cái tên Trư Bát Giới trong Tây Du Ký

Mua thẻ gate chẳng thể nào bỏ qua tựa game Tây Du Ký vang danh một thời được đâu nhỉ?

mua thẻ gate nạp Tây Du Ký Linekong

Đây vốn là tựa game nhập vai được các gamer yêu thích từ xưa đến nay được đánh giá là một trong 4 tuyệt phẩm tứ đại danh tác của Trung Quốc, được Linekong phát triển thành game online. Với các tính năng đặc sắc như chuỗi nhiệm vụ 81 Kiếp nạn, hệ thống Phụ bản, Pháp bảo, Trân Thú,… đặc biệt là hệ thống Tinh Túc, Tây Du Ký Online đang nhận được sự yêu thích và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng game thủ trên toàn quốc. Hôm nay chúng ta hãy cùng vnsupermark.com tìm hiểu cái tên Trư Bát Giới trong tựa game này nhé.

mua thẻ gate nạp Tây Du Ký Linekong

Về pháp thuật, thì Trư Bát Giới có học vấn về phép không thua gì Tôn Ngộ Không. Nhưng học vấn ngang nhau là một chuyện, còn khả năng vận dụng trong chiến đấu với yêu quái hay thậm chí là đánh với nhau lại là một chuyện hoàn toàn khác. Chưa bao giờ sư đệ Ngộ Năng thắng nổi ông anh Hành Giả thần thông quảng đại cả.

Ngoài công việc trừ yêu Bát Giới còn được “đảm nhiệm” thêm các công việc lặt vặt như khiêng hành lý. Thế nhưng Bát Giới có một tật xấu đó là cái tính tham ăn, mau đói quả là một chướng ngại trên con đường thỉnh kinh xa xôi lương thực thiếu thốn. Lại thêm tật mê gái thì đúng là quá nguy hiểm với một người đi thiển kinh.

mua thẻ gate nạp Tây Du Ký Linekong

Qua tựa game này tác giả đã xây dựng nên hình ảnh của nhân vật không hoàn hảo, có quá nhiều khuyết điểm thế nhưng lại có một kết thúc vô cùng có hậu. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của tên nhân vật này nhé.

Trư Bát Giới có một tên gọi khác là Trư Ngộ Năng do Quan Thế Âm Bồ Tát đặt cho. Cái tên này có nghĩa là "con heo (tái sinh) nhận ra, ngộ ra khả năng của mình", ngụ ý việc Bát Giới luôn tự đánh giá bản thân quá cao mà quên mất mình sinh ra trong một hình hài gớm ghiếc.

Còn đối với Tam Tạng hai chữ "Bát Giới" mang nghĩa là "8 ranh giới bị kiềm chế" bao gồm giới tham ăn, giới háo sắc, giới tham của, giới ghen ghét, đố kị người tài, giới giả dối, lừa gạt, giới nhàn hạ, giới sợ khó, sợ khổ, giới tham công lao. Những cảnh giới xấu xa này trong tính cách của con người đều được gửi gắm qua nhân vật Trư Bát Giới.

Đối với Ngô Thừa Ân khi sáng tạo ra 4 học trò của Đường Tam Tạng đã khéo léo lồng vào đó hình ảnh tâm thức một con người. 5 thầy trò tượng trưng cho 5 thuộc tính của tâm hồn: Đường Tăng tiêu biểu cho vị tha, nhân ái, Ngộ Không đại diện cho sức mạnh, trí tuệ, Sa Tăng thể hiện tính nhẫn nại, Tiểu Bạch Long cần cù, còn Trư Bát Giới điển hình cho dục vọng. Tất cả tạo nên chỉnh thể của một con người đủ phần Con - phần Người, phần bản năng - phần đạo đức.

Tuy Bát Giới là nhân vật mang trong mình nhiều khuyết điểm nhưng lại đóng một vai trò quan trọng trong hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng. Trên đời này, làm gì có ai đẹp đẽ đến mức chỉ có mỗi lòng nhân ái, sức mạnh, trí tuệ và sự nhẫn nại mà không có chút dục vọng nào?Nếu mà đã là con người phàm tục không thể cao cả, vĩ đại, hoàn hảo không tì vết như vậy. Lòng tham là thứ luôn hiển hiện trong tâm hồn mỗi người. Chỉ là nó được biểu hiện ra ngoài ít hay nhiều mà thôi. Chính vì thế, công bằng mà nói thì nhân vật Trư Bát Giới đã đem lại "chất" người rất thật cho câu chuyện thần thoại Tây Du Ký.

Trong tư tưởng Á Đông con heo chính là biểu tượng cho sự sung túc, phồn thực mà còn là một ẩn dụ cho dục vọng của con người. Do đó, ý tưởng xây dựng một Trư Bát Giới tham sắc, tham của, tham công của Ngô Thừa Ân đã gặp gỡ với quan niệm về con Heo của người xưa.

Các bạn thấy thế nào về nhân vật này, không phải ai cũng hoàn toàn xấu xa hay tốt đẹp cả. Qua đây tựa game muốn nhắn nhủ với chúng ta hãy cứ sống đúng với con người mình nhé.

Năm heo này, bạn còn không mau mua thẻ gate trải nghiệm ngay tựa game với nhân vật hấp dẫn này nhỉ? Ghé ngay Tiengame.com nhé

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!