Cùng nhìn lại những cú lừa “kinh thiên động địa” làng game Việt

Không biết game thủ còn nhớ không những vụ lừa đảo tinh vi chấn động làng game một thời? Không phải là cách lừa mua thẻ game như thông thường, những kẻ lừa đảo này đã thực hiện kế hoạch lừa có tổ chức lấy đi rất nhiều tiền của game thủ.

Tru Tiên 3 trở lại?

Tru Tiên 3 từng là game nhập vai “ăn khách” cực kỳ ở Việt Nam, nhưng sau đó lại bị đóng cửa, để lại trong lòng game thủ biết bao sự nuối tiếc. Nắm bắt được điều đó, những “kẻ xấu” đã lợi dụng sức hot của game để trục lợi cho mình.

Sau một thời gian Tru Tiên 3 đóng cửa thì nó đột ngột được mở lại với tên gọi TruTien3VN. Đội quản lý game này để tăng sức thuyết phục đã đưa thông tin rằng game đang nhận được sự hậu thuẫn từ đối tác VTC về kỹ thuật và VNG về marketing. Những người hâm mộ Tru Tiên ngỡ là thật nên bắt đầu lập tài khoản và chơi lại.

Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động thì nhóm quản lý TruTien3VN đã bỏ rơi game thủ, cuỗm toàn bộ số tiền mà người chơi đã nạp vào server giả này.

Cùng nhìn lại những cú lừa “kinh thiên động địa” làng game Việt

TruTien3VN là server lậu “rút ruột” người chơi

Kiếm Thế “ăn theo”

Kiếm Thế là một trong những huyền thoại của làng game Việt, được phát hành năm 2009 và cho đến nay sức hút của nó vẫn chưa hề thuyên giảm. Lợi dụng điểm máy này, hiện nay có rất nhiều các server Kiếm Thế lậu thi nhau mọc lên như nấm. Mục đích của server lậu này dĩ nhiên là kiếm tiền của game thủ thông qua con đường nạp thẻ game.

Dấu hiệu để nhận biết server lậu chính là đường truyền không ổn định, luôn trong tình trạng moi móc tiền của game thủ… và rồi bỗng một ngày đột ngột đóng cửa mà game thủ không nhận được thông báo nào. Họ đóng cửa khi nhận thấy số tiền mình thu đã kha khá hoặc bị game thủ phát hiện và tố cáo.

Mạo danh Zing Me

Chuyện xảy ra đã khá lâu nhưng cho đến nay nhiều game thủ vẫn chưa hề hay biết. Đó chính là sự xuất hiện của một trang web mạo danh Zing Me (địa chỉ trang web mạo danh: chuongtrinhzingme.com) đưa ra hình thức chơi quay số trúng thưởng. Giải thưởng vô cùng hấp dẫn đó là xe máy Honda AirBlade 125, MacBook inch, iPhone 5… dành cho những game thủ chơi game này.

Để tham gia, người chơi phải đăng nhập tài khoản Zing vào rồi làm theo hướng dẫn. Làm xong hết các bước đó, người chơi tiếp tục phải nạp 850.000 đồng thì mới được nhận thưởng. Nhưng rồi kết quả thì tiền mất, thưởng chẳng thấy đâu và thậm chí còn mất luôn cả tài khoản Zing.

Cùng nhìn lại những cú lừa “kinh thiên động địa” làng game Việt 2

Những trò chơi trúng thưởng lớn luôn tiềm ẩn nguy cơ mất tiền, mất tài khoản

Tất cả những chiêu lừa đảo trên đều rất tinh vi, game thủ nếu không cảnh giác khó mà nhìn ra được. Để không bị “sập bẫy”, tốt hơn hết người chơi hãy chơi tại những trang web uy tín, nạp tiền ở những website đáng tin cậy, từ chối mọi lời mời hấp dẫn… để tiền không mất, tài khoản cũng không “bay”.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: tiengame.com

Facebook: tiengame.com

Zalo: 0931829190

Skype: tiengame

TEL: USA: 408 844 5411 - AUS: 03 9005 5699 - VN: 08 6267 2181